Blog chém gió

Những yếu tố nào tác động đến giá tủ bếp nhựa

Giá thành luôn là một yếu tố hàng đầu được khách hàng quan tâm khi mua sản phẩm, với tủ bếp nhựa cũng vậy. Tủ bếp nhựa trên thị trường hiện nay có mức rất đa dạng, có tủ giá rẻ cũng có nhiều loại tủ cao cấp. Vậy những yếu tố nào tác động đến giá tủ bếp nhựa, hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi.
 


Chất liệu của phần lõi tủ
Tủ bếp nhựa có hai thành phần chính đó là phần cốt lõi của tủ và phần phủ lên bề mặt của phần code, do đó phần code này tác động nhiều tới giá thành của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay, tủ bếp nhựa có phần code được làm từ hai vật liệu chính đó là phần code bằng gỗ MDF lõi xanh và bằng nhựa picomat. 
Trong đó, lõi MDF lõi xanh có khả năng chống nước rất tốt, bám ốc vít cũng tốt hơn nhiều so với chất liệu nhựa picomat nhưng nhựa picomat lại chống nước và chống mối mọt một cách hoàn toàn. Còn xét về mức giá, tủ bếp được làm từ code nhựa picomat lại có giá thành cao hơn so với phần lõi bằng gỗ MDF nhé.
Chất liệu của lớp phủ lên bề mặt của tủ
Các nhiều chất liệu được sử dụng để phủ lên phần cốt lõi của tủ nhựa, trong đó đặc trưng như lớp acrylic, lớp melamine, lớp laminate,... giá tủ bếp nhựa khác nhau cũng do lớp phủ khác nhau này.
Đối với lớp acrylic có độ bóng rất cao mang đến tính thẩm mỹ cao cho tủ bếp, thậm chí còn có thể soi gương được nên đôi khi tủ bếp nhựa acrylic còn được gọi là tủ bếp bóng gương. Mẫu mã màu sắc đa dạng, có khả năng chống trầy xước tốt.
Các chất liệu như melamine, laminate có độ bóng thấp hơn nhưng lại chống trầy xước tốt hơn so với chất liệu acrylic, mẫu mã và màu sắc cũng rất đa dạng. Xét về giá thành, tủ được phủ bằng lớp acrylic cao hơn so với các lớp phủ khác bởi chúng có tính thẩm mỹ cao hơn, tuy nhiên sự chênh lệch không quá lớn nhé.
Kích thước của tủ bếp
Tủ bếp nói chung trên thị trường hiện nay rất đa dạng về kích thước, với cùng một loại tủ hiển nhiên nếu kích thước của tủ càng lớn thì giá tủ bếp nhựa càng cao hơn, do đó mức giá của tủ cũng sẽ được tính dựa trên vị mét. Vậy tùy vào đặc điểm của không gian để xác định kích thước của tủ bếp, từ đó xác định được mức giá của sản phẩm.
Ngoài ra, giá của tủ bếp nhựa cũng phụ thuộc vào các phụ kiện sử dụng cho tủ bếp có chất lượng, độ bền, nguồn gốc xuất xứ... như thế nào nữa nhé.

Xem thêm bài viết: http://dinhgiataisan.org/?p=21839
12/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *