Blog chém gió

Mang thai tháng thứ 8 cần có chế độ dinh dưỡng như thế nào?

Tháng thứ 8 của thai kì là thời điểm hết sức quan trọng, sự phát triển của thai nhi có tốc độ nhanh hơn trong thời điểm này nên việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng giúp cho sức khỏe mẹ và bé được đảm bảo cũng như sự phát triển toàn diện của bé. Các mẹ nên chú ý bổ sung những chất dinh dưỡng đầy đủ để hạn chế được những rắc rối không mong muốn xảy ra. Vậy mang thai tháng thứ 8 cần có chế độ dinh dưỡng như thế nào? 
 
- Chia thành nhiều bữa nhỏ mỗi ngày: bạn có thể chia khoảng 6 bữa nhỏ mỗi ngày để có thể giúp cơ thể hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn. Nếu như bạn không có đủ thời gian để ăn quá nhiều lần như vậy thì bạn có thể bổ sung những thành phần cần thiết trong dinh dưỡng bằng những viên thuốc tổng hợp vitamin trên thị trường, dưới sự chỉ định của bác sĩ. Bạn có thể sử dụng thử thuốc tổng hợp vitamin của Doppelherz, nó sẽ giúp bạn trong vấn đề cung cấp vitamin, khoáng chất cũng như 1 số chất cần thiết cho cơ thể mà không gây ra những tác dụng phụ.
 
- Bổ sung năng lượng: bạn phải biết khi bạn mang thai, bạn không chỉ cần phải ăn cho 1 người mà là 2 người, chính vì thế bạn nên cung cấp đủ lượng calo mỗi ngày để giúp bạn và con được ổn đinh cũng nhưu giúp bé phát triển nhanh chóng, tránh việc sử dụng quá nhiều calo làm bạn gặp những rắc rối lớn về sức khỏe.
 
- Bổ sung protein: những tháng cuối khi mang thai, người mẹ nên cố gắng bổ sung protein cần thiết để kích thích cho sữa được sản sinh đàu đủ, chuẩn bị hành trang tốt nhất đón con yêu chào đời. Protein được tìm thấy nhiều trong thịt, cá, giò heo cũng như những loại hạt ngoài tự nhiên.
 
- Chất xơ: giup bạn tiêu hóa tốt hơn, nhất là nhưng bà mẹ có hệ tiêu hóa kém cần chú ý bổ sung nhiều chất xơ để giúp hấp thụ và tiêu hóa diễn ra tốt nhất. Sử dụng nhiều rau xanh quả hay những thức phẩm tươi mát để có thể giúp cho cơ thể trong tình trạng tốt nhất.
 
- Sắt: là một trong những chất giúp sản sinh ra máu để nuôi dưỡng thai nhi, bạn có thể bổ sung sắt thông qua những thực phẩm như gan, trứng, thịt, tim, … Bạn cũng có thể bổ sung qua việc sử dụng thuốc sắt của Doppelherz, giúp các bà bầu yêu tâm hơn và kiểm soát được chính xác lượng sắt cung cấp vào cơ thể.
 
- Canxi: tháng thứ 8 là thời kì xương bé phát triển cứng hơn vì thế mà việc bổ sung canxi vào cơ thể là vô cùng cần thiết để bé có 1 hệ xương khỏe mạnh cũng như chống được những căn bệnh về xương có thể xảy ra sau này.
 
Xem thêm:
12/07/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *